ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

Asian Games กับ eSports

Asian Gamesที่ Jakarta ในช่วงนี้เป็นสิ่งที่ทุกคนตามเชียร์คนไทยหรือประเทศที่ชอบอยู่ เกมที่เราคุ้นเคยที่เราเห็นในชีวิตประจำวันก็เข้ามามีบทบาทแล้วกับกีฬาในเอเชียนเกมส์ ที่เห็นนี่คือต้องยอมรับเลยว่าเกมนั้นมีอิทธิพลกับชีวิตและทำให้เป็นที่ยอมรับแล้ว หลีกเลี่ยงและการที่ว่าเกมนั้นมีแต่โทษหลายคนได้เห็นความคิดอาจจะเปลี่ยนไปไม่มากก็น้อย เกมถือเป็นกีฬาอีสปอร์ต(eSports)ที่หลายประเทศยอมรับและให้ความสำคัญกับนักแข่งอีสปอร์ตที่มีการแข่งเกิดขึ้นเรื่อยๆและได้เงินรางวัลมากมาย


Credit Pic - https://www.sanook.com/game/1011521/

องค์กรสนับสนุนการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตแห่งทวีปเอเชียคัดเลือกเกมที่จะใช้แข่งขันใน Asian Games 2018 ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ล่าสุดทางคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย และการกีฬาแห่งประเทศไทย ก็มีการยืนยันแล้วว่าจะส่งนักกีฬาอีสปอร์ต(eSports)เข้าร่วมการแข่งขันแน่นอน โดยทางสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย จะต้องคัดเลือกนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งตามกำหนดการคือต้องหาตัวแทนทีมชาติไทยนั่นเอง เกมที่เข้ามาในเอเซียนเกมส์มาสาธิตเป็นเกมที่ส่วนใหญ่ที่คุ้นเคยมีเกมไรบ้าง
1.LoLหรือLeague of Legends
2.AoV หรือ Arena of Valor บ้านเราเรียกว่าROV
3.StarCraft II
4.Hearthstone
5.Pro Evolution Soccer 2018
6.Clash Royale

เห็นกันไหมละว่าเกมนั้นไม่ได้มีแต่ข้อเสีย ถ้าผู้ใหญ่หรือคนที่ไม่เล่นเกมได้มารู้จักยอมรับว่าเกมนั้นส่งผลไปไกลในด้านดีเป็นอย่างมากถ้ารู้จักเล่นและฝึกทักษะฝีมือเรื่อยๆจนเก่ง ตัวผู้เล่นเกมนั้นจะสามารถติดทีมชาติได้ด้วยนะ สามารถทำให้คนเล่นเกมคนนึงมีอาชีพที่เกี่ยวกับเกมและได้เจอเพื่อนๆ เจอนักแข่งประเทศอื่นที่มีฝีมือให้เราได้พัฒนาด้วย

บทความโดย WayModify จาก ModifyGroup และ webapponsite

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

ในปัจจุบันนี้เกมนั้นมีประโยชน์และสร้างความสนุกสนานได้

ในปัจจุบันนี้เกมนั้นมีประโยชน์และสร้างความสนุกสนานได้แต่ต้องรู้ว่าตัวเรานั้นต้องทำอะไรบ้างหรือก็คือแบ่งเวลานั่นเอง ในขณะที่เราเล่นเกมนั้นจะมีผลต่อการเปลี่ยนแปลงทั้งในเรื่องดีและไม่ดีก็ขึ้นอยู่กับว่าผู้เล่นนั้นเล่นอย่างไร อย่างเช่นติดหนัก ไม่หลับไม่นอน ไม่ไปเรียน แบบนี้ถือว่าไม่ดี แต่ถ้าเล่นโดยการพัฒนาฝีมือ พัฒนาความรู้ด้านภาษา พัฒนาสมอง เล่นเป็นเวลาแบบนี้คือการเล่นเกมที่ถูกต้อง แต่สิ่งหลายๆคนที่เล่นเกมต้องเจอปัญหาอย่างมากคือทางผู้ใหญ่ไม่เข้าใจและไม่สนับสนุน เพราะผู้ใหญ่ในหลายๆคนอาจมองว่าไม่เป็นประโยชน์และเสียเวลา ผู้ใหญ่ก็ควรเข้าใจด้วยว่าเกมก็เหมือนสื่อการเรียนรู้แค่เล่นในทางที่เป็นประโยชน์นั่นเอง เกมในปัจจุบันมีมากมาย ไม่ว่าจะเซิฟไทยหรือของต่างประเทศ แต่สมัยนี้เริ่มเทไปทางต่างประเทศกันซะส่วนใหญ่ ด้วยภาพ เนื้อเรื่อง ภาษาและแนวเกมนั่นเอง ได้เจอฝีมือคนอื่นๆจากต่างประเทศเล่นมาเพื่อ โมดิฟาย ฝีมือตัวเองให้เก่งขึ้นด้วย ยิ่งถ้าได้เจอคนที่เก่งๆ เราก็อยากจะชนะเขา ฝึกฝีมือตัวเองไปด้วย ยิ่งเกมเป็นที่แพร่หลายซึ่งจะทำให้เกิดการแข่งขันที่เรียกว่า E-sport E-sportก็คือกีฬาแบบคนเดียวหรือทีมที่เก

ทำไมต้องเล่นเกมต้องมีเพื่อน

บทความเกม การเล่นเกมนั้นเล่นคนเดียวนั้นมันก็ไม่มีปัญหาอะไรเลย แต่การเล่นเกมออนไลน์อาจจะเล่นคนเดียวแล้วเบื่อๆเลยต้องมีเพื่อน เล่นเกมกับเพื่อนนั้นได้ทั้งความสนุก มิตรภาพ มันทำให้เรานั้นหลงใหลในการเล่นเกมกับเพื่อนมากขึ้น ช่วยกันคิดช่วยกันผ่านนั่นเอง การมีเพื่อนเล่นเกมนั้นไม่มีข้อเสียอะไรเลย แถมมีการจัดมีตติ้งนัดพบทานอาหารอร่อยๆ เสริมมิตรภาพเข้าไปอีก เล่นเกมนั้นไม่ได้ทำให้เสียเวลาหรือพลาดโอกาสประสบการณ์หลายๆอย่างถ้าเล่นเป็น อันนี้อยู่ที่คน ถ้าเกิดเล่นจนหมกมุ่นมากๆนั่นล่ะคือจะทำให้เสียโอกาสไปได้ง่ายๆ การมีเพื่อนนี่ล่ะจะทำให้เราลุกออกจากหน้าคอมได้ ไปพบเพื่อนๆคุยกันเที่ยวออกกำลัง ตามประสาวัยรุ่น อย่าคิดว่าเล่มเกม5ชั่วโมงจะทำให้เสียประสบการณ์ชีวิตหรือพลาดอะไรไปในชีวิตนอกจาเกม ไม่ใช่แบบนั้น ถ้าคุณมาทางด้านเกมคุณสามารถทำรายได้ต่อได้โดยที่มีเพื่อนๆนี่ล่ะช่วยๆกันไปหรือเป็นนักสตรีมเมอร์ด้วยกันเลยแล้วเล่นด้วยกัน สรุปแล้วการมีเพื่อนเล่นเกมมันทำให้เรามีความสุขกว่าการเล่นคนเดียวอย่างแน่นอน แต่ถ้าเล่นแล้วมีคนดูเป็นร้อยอันนั้นก็จะทำให้เราสนุกไปอีกแบบหนึ่ง ทั้งนั้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับตัวผู้เล่นเองด้